Tin tức & sự kiện

Top 10 dự án nhà ở xã hội Hải Phòng đáng mua nhất 2024

Facebook
Twitter
LinkedIn

Bạn đang có nhu cầu mua cho mình một căn hộ chung cư thuộc diện nhà ở xã hội tại Hải Phòng trong năm 2024? Nhưng chưa biết hiện tại đang có những dự án nhà ở xã hội nào, ở đâu, chủ đầu tư là ai, diện tích như thế nào, giá bán ra sao, có uy tín không … ?

Để hỗ trợ các anh chị khách hàng đang có nhu cầu tìm hiểu về những dự án nhà ở xã hội tại Hà Nội hiện nay. Trong bài viết này, chúng tôi xin chia sẻ cùng anh chị tổng hợp danh sách 10 dự án chung cư nhà ở xã hội (NOXH) đang mở bán tại Hải Phòng năm 2024, để những khách hàng nào đang quân tâm sẽ có thêm thông tin chi tiết, cụ thể và có thời gian chuẩn bị tài chính và hồ sơ, lựa chọn căn cho phù hợp với nhu cầu của quý khách.

Danh sách các dự án nhà ở xã hội tại Hải Phòng mở bán năm 2024
Danh sách các dự án nhà ở xã hội tại Hải Phòng mở bán năm 2024

Vậy anh chị không nên bỏ qua: “Danh sách 10 dự án nhà ở xã hội Hải Phòng đáng mua nhất 2024” đang mở bán và nhận được nhiều sự quan tâm nhất.

Theo thông tin từ UBND TP. Hải Phòng, sau khi thực hiện khảo sát, đã xác định rằng nhu cầu về nhà ở cho nhóm đối tượng thu nhập thấp, công nhân và lao động trên địa bàn thành phố rất cao. Đa số nhóm đối tượng thu nhập thấp địa phương đã có chỗ ở hoặc ở chung với gia đình, còn lại là những người lao động mới di chuyển đến và hiện tại đang thuê trọ, ở chung, ở ghép hoặc ở nhờ nhà người thân để tiết kiệm chi phí, không có khả năng sở hữu nhà ở. Dựa trên tình hình này, UBND TP. Hải Phòng dự báo trong giai đoạn từ 2021 đến 2025 sẽ có khoảng 11.960 người có nhu cầu về nhà ở, và giai đoạn từ 2026 đến 2030 sẽ có khoảng 13.395 người có nhu cầu về nhà ở.

Nhà ở công nhân tại Hải Phòng đang được nhiều người quan tâm
Nhà ở công nhân tại Hải Phòng đang được nhiều người quan tâm

1. Nhà ở xã hội Evergreen Tràng Duệ – An Dương

 • Vị trí dự án : xã Lê Lợi và xã Quốc Tuấn, H.An Dương, Tp. Hải Phòng, Việt Nam.
 • Chủ đầu tư : Công ty cổ phần khu công nghiệp Sài Gòn – Hải Phòng
 • Tổng diện tích đất : 31.369 m2
 • Quy mô dự án : Bao Gồm 10 tòa chung cư 15 tầng, với tổng 2.538 căn hộ
 • Diện tích căn hộ : từ 26m2 – 55m2
 • Thời gian nhận hồ sơ: 2023-2024

Evergreen Tràng Duệ là một trong những dự án nhà ở xã hội Hải Phòng được chú ý nhất thời gian gần đây nhờ vị trí trong nội đô, thừa hưởng hạ tầng, tiện ích không thua kém các dự án nhà ở thương mại. Dù thông tin rumor về dự án đã xuất hiện trên thị trường, đến nay dự án đã thu hút được rất nhiều khách hàng quan tâm.

Nhà ở xã hội Evergreen Tràng Duệ là một trong top các dự án noxh hot nhất tại Hải Phòng
Nhà ở xã hội Evergreen Tràng Duệ là một trong top các dự án noxh hot nhất tại Hải Phòng

Với vị trí thuận tiện, mức giá cực kỳ hợp lý chỉ từ 4xx-8xx triệu/căn, nhà ở công nhân Evergreen Tràng Duệ là lựa chọn phù hợp với tài chính của các gia đình trẻ, người có thu nhập từ thấp đến trung bình tại Hải Phòng.

Evergreen Tràng Duệ là dự án nhà ở xã hội dành cho những đối tượng có trong diện được mua NOXH trong năm 2024, dự án được đầu tư bài bản, trên khu đất đẹp nhất của khu công nghiệp Tràng Duệ, nên thu hút được lượng lớn công nhân quan tâm.

Tham khảo thêm: https://baodautu.vn/batdongsan/hai-phong-khoi-cong-xay-khu-nha-o-xa-hoi-evergreen-trang-due-1594-ty-dong-d190721.html

2. Nhà ở xã hội 384 Lê Thánh Tông – MoonBay Residence

Nhà ở xã hội Moonbay Residence 384 Lê Thánh Tông đang xây dựng block CT1 với diện tích điển hình mỗi căn hộ từ 68,84m2 – 69,99m2. Khác với các dự án nhà ở xã hội khác người tiêu dùng khi sở hữu Căn hộ tại dự án Khu nhà ở xã hội 384 Lê Thánh Tông – Moonbay Residence sẽ được nhận GCNQSDĐ sở hữu lâu dài và vẫn được ngân hàng hỗ trợ lãi suất đối với nhà ở xã hội. Ngoài thiết kế tiện ích, sở hữu lâu dài thì việc sở hữu diện tích gần 70m2 của các căn hộ chính là điểm khiến người tiêu dùng ưu tiên lựa chọn.

 • Vị trí dự án : Số 384 Lê Thánh Tông, Phường Vạn Mỹ, Quận Ngô Quyền, Thành phố Hải Phòng, Việt Nam.
 • Chủ đầu tư : Công ty cổ phần hóa chất vật liệu điện Bình Phát
 • Tổng diện tích đất : 19.088,7m2
 • Quy mô dự án : Bao Gồm 3 toà nhà cao 29 tầng, với tổng 1294 căn hộ
 • Diện tích căn hộ : từ 68m2 – 70m2
 • Thời gian nhận hồ sơ: 2023-2024
Nhà ở xã hội 384 Lê Thánh Tông - MoonBay Residence sắp ra mắt hơn 1000 căn nhà
Nhà ở xã hội 384 Lê Thánh Tông – MoonBay Residence sắp ra mắt hơn 1000 căn nhà

Nhà ở xã hội 384 Lê Thánh Tông được xây dựng trên quỹ đất rộng 1,9ha gồm 3 tòa cao 29 tầng với 38 công trình nhà ở liền kề 5 tầng, 1294 căn nhà ở xã hội có diện tích 68.86 m2 – 70m2 phù hợp với nhu cầu đa số gia đình trẻ hiện nay, đây chắc chắn là một không gian sống lý tưởng với người lao động có mức thu nhập thấp tại Hải Phòng.

Dự án nhà ở xã hội MoonBay Residence – 384 Lê Thánh Tông nằm tại lô đất có ký hiệu NO-1 (thuộc ô phố A-19) trong Đồ án điều chỉnh quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/2000 Quận Ngô Quyền đến năm 2025, thuộc địa bản phường Vạn Mỹ, Quận Ngô Quyền, thành phố Hải Phòng.

Xem thêm: https://ngoquyen.haiphong.gov.vn/Tin-noi-bat/Phe-duyet-Do-an-thuc-hien-dieu-chinh-quy-hoach-Du-an-khu-nha-o-xa-hoi-384-Le-Thanh-Tong-90691.html

3. Nhà ở xã hội tổng kho 3 Lạc Viên – Ngô Quyền

Dự án Khu nhà ở xã hội tổng kho 3 Lạc Viên – Ngô Quyền tại địa chỉ Tổng kho 3 Lạc Viên số 142 Lê Lai, quận Ngô Quyền là khu nhà ở xã hội đầu tiên của Đề án được khởi công hôm nay là dự án có quy mô lớn nhất với 10 tòa chung cư và các công trình công cộng, phục vụ cho khoảng 4.500 hộ dân sinh sống. Dự án Công ty cổ phần Thai Holding làm chủ đầu tư, dự kiến sẽ hoàn thành và đưa vào sử dụng vào giữa năm 2024.

 • Vị trí dự án : Số 142 Lê Lai, Phường Máy Chai, Quận Ngô Quyền, Tp. Hải Phòng, Việt Nam.
 • Chủ đầu tư : Công ty cổ phần Thái Holding
 • Tổng diện tích đất : 16.900 m2
 • Quy mô dự án : Bao Gồm 10 tòa chung cư 15 tầng, với tổng 4456 căn hộ
 • Diện tích căn hộ : từ 26m2 – 55m2
 • Thời gian nhận hồ sơ: 2023-2024
Nhà ở xã hội tổng kho 3 Lạc Viên - Ngô Quyền sắp nhận hồ sơ
Nhà ở xã hội tổng kho 3 Lạc Viên – Ngô Quyền sắp nhận hồ sơ

Khu nhà ở xã hội tổng kho 3 Lạc viên được đánh giá là vị trí đắc địa trong khu vực lõi nội thành của thành phố Hải Phòng,  dự án đang được sự quan tâm nhiều nhất hiện nay. Dự án nằm tại số 142 Lê Lai, góc ngã 4 đường Lê Thánh Tông – Lê Lai, từ dự án, cư dân dễ dàng kết nối đến khu vực trung tâm thành phố, khu vực cảng đình vũ, kết nối sân bay cát bi dễ dàng.

Các căn hộ tại dự án Nhà ở xã hội tổng kho 3 Lạc Viên có diện tích linh hoạt, bố trí từ 2 đến 3 phòng ngủ, đặc biệt phù hợp với các gia đình trẻ. Thiết kế căn hộ khoa học, hiện đại, tối ưu hóa công năng sử dụng của từng phòng và tận dụng tối đa cửa sổ, ô thoáng giúp không gian trong căn nhà luôn thông thoáng, ngập tràn ánh sáng, nắng, gió tự nhiên.

Nguồn Haiphong GOV: Khởi công Dự án Khu nhà ở xã hội tại Tổng kho 3 Lạc Viên – Đáp ứng nhu cầu nhà ở cho người dân đang sinh sống tại các Chung cư cũ

4. Nhà ở xã hội Him Lam Hùng Vương

 • Vị trí dự án : Phường Hùng Vương, Quận Hồng Bàng, Thành phố Hải Phòng, Việt Nam.
 • Chủ đầu tư : Công ty Cổ phần Him Lam Hải Phòng
 • Tổng diện tích đất : 123,243m2
 • Quy mô dự án : Bao Gồm 10 tòa chung cư 15 tầng, với tổng 4456 căn hộ
 • Diện tích căn hộ : từ 26m2 – 55m2
 • Thời gian nhận hồ sơ: 2023-2024

Dự án khu nhà ở Him Lam Hùng Vương do Công ty Cổ phần đầu tư Hồng Bàng đầu tư tại phường Hùng Vương , quận Hồng Bàng, thành phố Hải Phòng. Địa điểm thực hiện dự án nằm trong kế hoạch phát triển đô thị đến năm 2020, hình thành khu đô thị hiện đại, đồng bộ, đáp ứng yêu cầu phát triển của quá trình hội nhập, vào nền kinh tế khu vực. Dự án có một vị trí đắc địa, giao thông thuận tiện: Phía Bắc giáp Quốc lộ 5 cũ, phía Nam giáp quốc lộ 5 mới. Cơ sở hạ tầng tương đối hoàn chỉnh, với các hệ thống hạ tầng kỹ thuật xã hội như siêu thị, trường học, bệnh viện nằm trong bán kính phục vụ khu dân cư.

Nhà ở xã hội Him Lam Hùng Vương đang phù hợp với tài chính của công nhân
Nhà ở xã hội Him Lam Hùng Vương đang phù hợp với tài chính của công nhân

Dự án nhà ở thu nhập thấp Him Lam Hải Phòng được đánh giá cao về cả vị trí, thiết kế, tiện ích. Đặc biệt giá cả đất nền dự án Him Lam Hùng Vương được cho là phù hợp với kinh tế các hộ gia đình có thu nhập từ thấp tới cao.

Không chỉ được đánh giá cao khi sở hữu cho minh vị trí vàng. Dự án Him Lam Hồng Bàng Hải Phòng còn được xây dựng một hệ thống tiện ích tiện lợi. Các tiện ích của dự án được đồng bộ hóa nhằm mang lại cuộc sống tiện nghi cho cư dân nơi đây.

Nguồn Báo Xây Dựng: Cơ sở pháp lý của Dự án Khu nhà ở Him Lam – Hùng Vương và Dự án nối Quốc lộ 5 cũ và mới tại phường Hùng Vương?

5. Nhà ở xã hội Quang Vinh Hải Phòng

 • Vị trí dự án : Số 39 Lương Khánh Thiện, Ngô Quyền, Hải Phòng, Việt Nam.
 • Chủ đầu tư : Công ty Cổ phần Him Lam Hải Phòng
 • Tổng diện tích đất : 123,243m2
 • Quy mô dự án : Bao Gồm 1 tòa chung cư 19 tầng, với tổng 216 căn hộ
 • Diện tích căn hộ : từ 52m2 – 100m2
 • Thời gian nhận hồ sơ: 2023-2024

Dự án nhà ở xã hội Quang Vinh Hải Phòng có vị trí vô cùng đắc địa khi tọa lạc ngay trên mặt tiền đường Lương Khánh Thiện, thuộc quận Ngô Quyền, thành phố Hải Phòng. Đây là tuyến đường song hành với đường Lê Lợi và chạy ngang qua khu vực Nhà Ga Hải Phòng, nơi có mật độ dân số khá đông.

Dự án nhà ở xã hội Quang Vinh Hải Phòng sẽ thu hút được rất nhiều khách hàng năm 2023
Dự án nhà ở xã hội Quang Vinh Hải Phòng sẽ thu hút được rất nhiều khách hàng năm 2023

Tọa lạc ngay trung tâm của TP. Hải Phòng cho nên nhà ở xã hội Quang Vinh được xem như tổ ấm an cư không gì tuyệt vời hơn đối với những người có thu nhập trung bình may mắn sở hữu sản phẩm. Dự án được thừa hưởng đầy đủ mọi mặt về cơ sở hạ tầng hoàn chỉnh, hệ thống giao thông vô cùng thuận lợi: Đường Đà Nẵng Đường Lê Thánh Tông Đường Lê Hồng Phong Đường Võ Nguyên Giáp Cầu Hoàng Văn Thụ.

Tin hữu ích: Công ty Cổ phần Toa xe Hải Phòng đầu tư Dự án Khu nhà ở xã hội Quang Vinh tại đường Lương Khánh Thiện (quận Ngô Quyền)

6. Nhà ở xã hội Khu đô thị Cầu Rào 2, quận Lê Chân

Dự án khu nhà ở xã hội với 4 toà chung cư 15 tầng tại Khu đô thị Cầu Rào 2, quận Lê Chân, có tổng mức đầu tư hơn 1.900 tỷ đồng đang được thành phố tìm nhà đầu tư…

Phối cảnh dự án Nhà ở xã hội Khu đô thị Cầu Rào 2, Hải Phòng
Phối cảnh dự án Nhà ở xã hội Khu đô thị Cầu Rào 2, Hải Phòng

Theo thông báo của Sở Kế hoạch và Đầu tư TP. Hải Phòng, dự án khu nhà ở xã hội tại Khu đô thị Cầu Rào 2 (phường Vĩnh Niệm, quận Lê Chân) có quy mô sử dụng đất hơn 7,31 ha, tổng mức đầu tư khoảng hơn 1.939 tỷ đồng, gồm hơn 25 tỷ đồng chi phí bồi thường, hỗ trợ tái định cư, hơn 1.914 tỷ đồng chi phí đầu tư xây dựng.

Trước đó, ngày 16/6/2023, UBND TP. Hải Phòng đã có quyết định phê duyệt chủ trương đầu tư dự án khu nhà ở xã hội tại Khu đô thị Cầu Rào 2. Theo đó, dự án sẽ dành hơn 2,56 ha để xây dựng khu nhà ở xã hội với 4 toà chung cư cao 15 tầng tạo ra khoảng 1880 căn hộ. Dự án cũng được quy hoạch hơn 6300m2 để xây dựng 68 căn nhà thương mại cao 5 tầng với hình thức xây thô hoàn thiện mặt ngoài.

Tại dự án có hạng mục trường mầm non cao 3 tầng trên diện tích hơn 4500m2, đáp ứng nhu cầu cho 350 học sinh. Nhà đầu tư trúng thầu dự án sẽ xây dựng hoàn thiện công trình, quản lý sử dụng và tính toán phương án kinh doanh theo quy định (kinh phí này không tính vào giá bán nhà ở xã hội).

7. Nhà ở công nhân viên Pegatron Việt Nam, quận Hải An

Ngày 30/05/2023, Ban Quản lý Khu kinh tế Hải Phòng phối hợp cùng Công ty TNHH Pegatron Việt Nam tổ chức Lễ khởi công Dự án xây dựng Khu nhà ở công nhân viên.

Phối cảnh dự án Nhà ở công nhân viên Pegatron Việt Nam, quận Hải An
Phối cảnh dự án Nhà ở công nhân viên Pegatron Việt Nam, quận Hải An

Dự án xây dựng khu nhà ở công nhân viên của Công ty TNHH Pegatron Việt Nam có diện tích 5,04ha, được xây dựng đồng bộ hạ tầng kỹ thuật, đảm bảo đủ các tiện ích xã hội với 10 tòa nhà cao tầng, tổng mức đầu tư 68,3 triệu USD (tương đương khoảng 1.600 tỷ đồng) được Ban Quản lý Khu kinh tế Hải Phòng có chủ trương đầu tư tại Quyết định số 555/QÐ-BQL ngày 25/02/2022.

Dự án phấn đấu trong quý IV/2024 hoàn thành 03 tòa nhà ở công nhân, 02 tòa nhà cho cán bộ, 01 tòa nhà tiện ích và khi hoàn thành toàn bộ dự án đáp ứng chỗ ở cho khoảng 10.000 công nhân. Đây là một trong các dự án quan trọng, cụ thể hóa Đề án “Đầu tư xây dựng ít nhất 1 triệu căn hộ nhà ở xã hội cho đối tượng thu nhập thấp, công nhân khu công nghiệp giai đoạn 2021 – 2030” của Chính phủ; thực hiện quan điểm chỉ đạo của Thành ủy, Hội đồng nhân dân TP, UBND TP xây dựng thiết chế công đoàn, quan tâm chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho công nhân, người lao động.

8. Nhà ở xã hội Tràng Cát, quận Hải An

Dự án xây dựng nhà ở xã hội (giai đoạn 1) tại phường Tràng Cát, quận Hải An thuộc Khu Kinh tế Đình Vũ – Cát Hải do Công ty Cổ phần Vinhomes là chủ đầu tư.

Dự án Nhà ở xã hội Vinhomes phường Tràng Cát, quận Hải An, TP Hải Phòng sẽ được Vinhomes triển khai trong giai đoạn 2023 – 2027, khi hoàn thành sẽ cung cấp hơn 4.000 căn chung cư NOXH và gần 300 căn nhà liền kề, biệt thự.

Dự án Nhà ở xã hội tại phường Tràng Cát, quận Hải An của chủ đầu tư Vinhomes
Dự án Nhà ở xã hội tại phường Tràng Cát, quận Hải An của chủ đầu tư Vinhomes

Dự án nhà ở xã hội (giai đoạn 1) có quy mô 32,8 ha, tổng vốn đầu tư hơn 5.800 tỷ đồng với dân số hơn 9.600 người. Trong đó, các công trình nhà ở chiếm hơn 40% diện tích đất, còn lại là các hạng mục công cộng, thương mại dịch vụ, trường học.

Chủ đầu tư dự kiến xây dựng và đưa dự án vào hoạt động trong 5 năm kể từ ngày được giao đất (2023 – 2027). Nguồn vốn hơn 5.800 tỷ đồng cũng được huy động theo tiến độ thực hiện dự án.

Doanh nghiệp dự kiến xây dựng 4.004 căn nhà ở xã hội tại 4 lô đất với mật độ xây dựng tối đa 60%, cao 7-9 tầng. Ngoài ra, dự án cũng sẽ có 256 căn nhà liền kề, cao 4-5 tầng và 28 căn biệt thự, cao 4 tầng, tổng diện tích 4.200 m2, tương đương bình quân 150 m2 mỗi căn. Bên cạnh đó là các tiện ích như: Trường mầm non, trường tiểu học,…

Lưu ý khi mua nhà ở xã hội Hải Phòng:

Nhà ở xã hội được xây dựng lên với mục đích cung cấp những căn hộ với mức giá thành rẻ, hợp lý phù hợp với một số lượng người lao động có mức thu nhập thấp, hoặc trung bình. Vì lý do đó, Nhà ở xã hội tại Hải Phòng cũng có một số quy định dành riêng để giới hạn người mua, nhằm đảm bảo đúng mục đích, đúng đối tượng sử dụng.

1. Đối tượng được mua Nhà ở xã hội Hải Phòng

Theo Điều 49 Luật Nhà ở 2014, có 10 đối tượng được mua nhà ở xã hội, nếu đáp ứng được các điều kiện đủ, cụ thể:

 1. Người có công với cách mạng theo quy định của pháp luật về ưu đãi người có công với cách mạng;
 2. Hộ gia đình nghèo và cận nghèo tại khu vực nông thôn;
 3. Hộ gia đình tại khu vực nông thôn thuộc vùng thường xuyên bị ảnh hưởng bởi thiên tai, biến đổi khí hậu;
 4. Người thu nhập thấp, hộ nghèo, cận nghèo tại khu vực đô thị;
 5. Người lao động đang làm việc tại các doanh nghiệp trong và ngoài khu công nghiệp;
 6. Sĩ quan, hạ sĩ quan nghiệp vụ, hạ sĩ quan chuyên môn kỹ thuật, quân nhân chuyên nghiệp, công nhân trong cơ quan, đơn vị thuộc công an nhân dân và quân đội nhân dân;
 7. Cán bộ, công chức, viên chức theo quy định của pháp luật về cán bộ, công chức, viên chức;
 8. Các đối tượng đã trả lại nhà ở công vụ theo quy định.
 9. Học sinh, sinh viên các học viện, trường đại học, cao đẳng, dạy nghề; học sinh trường dân tộc nội trú công lập được sử dụng nhà ở trong thời gian học tập.
 10. Hộ gia đình, cá nhân thuộc diện bị thu hồi đất và phải giải tỏa, phá dỡ nhà ở theo quy định của pháp luật mà chưa được Nhà nước bồi thường bằng nhà ở, đất ở.
9 đối tượng được mua nhà ở xã hội Hải Phòng
9 đối tượng được mua nhà ở xã hội Hải Phòng

2. Điều kiện để mua Nhà ở xã hội ở Hải Phòng

Khác với nhà ở thương mại, Nhà ở xã hội có những quy định rõ ràng về các đối tượng được phép mua nhà. Cụ thể:

 • Người mua Nhà ở xã hội phải thuộc diện khó khăn về chỗ ở. Họ chưa được nhà nước giao đất theo quy định của pháp luật về đất đai. Họ phải là những người đang trong thời điểm đi thuê, mượn nhà hay ở nhờ nhà của người khác, hoặc có nhà nhưng bị nhà nước thu hồi phụ vụ cho việc giải phóng mặt bằng theo chủ trương của Đảng và Nhà nước.
 • Người có nhu cầu mua nhà ở xã hội phải có hộ khẩu thường trú tại tỉnh, thành phố trực thuộc trung trương nơi có nhà ở xã hội.
 • Người thu nhập thấp muốn nhà ở xã hội phải là người không thuộc diện phải nộp thuế thu nhập cá nhân thường xuyên theo quy định của pháp luật về thuế thu nhập cá nhân.
 • Bên cạnh đó, việc mua nhà ở xã hội cũng áp dụng đối với những đối tượng có nhà ở thuộc quyền sở hữu của mình nhưng nhà ở chật chội, diện tích bình quân của hộ gia đình dưới 10m2/sàn/người. Hay nhà ở riêng lẻ diện tích bình quân dưới 10m2/sàn/người và diện tích khuôn viên đất thấp hơn tiêu chuẩn diện tích đất tối thiểu thuộc diện được phép cải tạo, xây dựng theo quy định của UBND cấp tỉnh nơi có nhà ở.

Quý khách đang có nhu cầu mua Nhà ở xã hội Hải Phòng, nhà ở cho công nhân, nhà ở thu nhập thấp tại Hải Phòng thì liên hệ cho chúng tôi theo Hotline: 0962.866.155 Mr.Thắng để được tư vấn cụ thể.

Có thể bạn quan tâm

0936.456.855