Tin tức & sự kiện

Những câu hỏi thường gặp về nhà ở xã hội tại Hải Phòng

Facebook
Twitter
LinkedIn

Tại Hải Phòng, nhà ở xã hội là chủ đề được quan tâm rất nhiều trong những năm gần đây. Bởi vì, đây là một trong những địa phương có nhu cầu nhà ở xã hội lớn ở miền Bắc. Tuy nhiên, những người lần đầu tham khảo sẽ không tránh khỏi những thắc mắc xoay quanh các dự án nhà ở xã hội tại Hải Phòng. Vì vậy, trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu và giải đáp một số câu hỏi thường gặp về nhà ở xã hội Hải Phòng.

Hải Phòng có những dự án nhà ở xã hội nào?

Hải Phòng được ví như đại công trường của các dự án nhà ở xã hội. Trong đó có bốn dự án nổi bật như sau:

Dự án nhà ở xã hội Evergreen Tràng Duệ: Dự án án nằm tại KCN Tràng Duệ với chủ đầu tư Công ty Cổ phần Khu công nghiệp Sài Gòn – Hải Phòng. Với quy mô diện tích hơn 31.000m2, cho ra thị trường 2.538 căn hộ chung cư với đa dạng loại hình bất động sản từ 1PN đến 3PN với 10 tòa chung cư cao 15 tầng. Dự án đã được triển khai xây dựng và dự kiến bàn giao vào đầu năm 2024 với hình thức sở hữu hình thức sổ hồng lâu dài.

Dự án nhà ở xã hội Evergreen Tràng Duệ thuộc khu đô thị Tràng Duệ, Hải Phòng
Dự án nhà ở xã hội Evergreen Tràng Duệ thuộc khu đô thị Tràng Duệ, Hải Phòng

Dự án nhà ở xã hội 384 Lê Thánh Tông, Moonbay Residence: Chủ đầu tư dự án là Công ty Cổ Phần Hóa chất vật liệu điện Bình Phát với quy mô hơn 19.000m2. Dự án bao gồm 3 tòa CT1, CT3 cung cấp ra thị trường 1294 căn hộ trong đó có 38 căn hộ liền kề diện tích đa dạng từ 68-70m2. Các căn hộ của dự án được dự kiến sẽ bàn giao vào đầu năm 2024 với sổ hồng lâu dài.

Dự án nhà ở xã hội 384 Lê Thánh Tông của chủ đầu tư Bình Phát
Dự án nhà ở xã hội 384 Lê Thánh Tông của chủ đầu tư Bình Phát

Dự án nhà ở xã hội Tổng kho 3 Lạc Viên: Tọa lạc tại Tổng kho 3 Lạc Viên địa chỉ tại 142 Lê Lai, được khởi công xây dựng trên khu đất rộng 16,9ha thuộc quận Ngô Quyền. Chủ đầu tư dự án là công ty cổ phần Thái – Holding với mức đầu tư gần 5 tỷ. Toàn bộ dự án gồm 10 tòa nhà chung cư cao 15 tầng với khoảng 4.456 căn hộ, cung cấp nơi ở cho khoảng 4.500 người.

Dự án nhà ở xã hội Tổng kho 3 Lạc Viên tại số 142 Lê Lai
Dự án nhà ở xã hội Tổng kho 3 Lạc Viên tại số 142 Lê Lai

Dự án nhà ở xã hội Tràng Cát, Hải Phòng: Tọa lạc tại phường Tràng Cát, quận Hải An thuộc Khu Kinh tế Đình Vũ – Cát Hải, thành phố Hải Phòng. Dự án do Công ty Cổ phần Vinhomes là Chủ đầu tư, sẽ khởi công vào ngày 06/01/2024, với quy mô khoảng 28,14 ha, tổng vốn đầu tư hơn 5.800 tỷ đồng. Dự kiến xây dựng 4.004 căn nhà ở xã hội tại 4 lô đất với mật độ xây dựng tối đa 60%, cao 7-9 tầng. Ngoài ra, dự án cũng sẽ có 256 căn nhà liền kề, cao 4-5 tầng và 28 căn biệt thự, cao 4 tầng, tổng diện tích 4.200 m2, tương đương bình quân 150 m2 mỗi căn.

Dự án nhà ở xã hội Tràng Cát, Hải Phòng của chủ đầu tư Vinhomes
Dự án nhà ở xã hội Tràng Cát, Hải Phòng của chủ đầu tư Vinhomes

Các dự án nhà ở xã hội Hải Phòng khi nào mới được bàn giao?

Thời điểm hiện tại, các dự án nhà ở tại Hải Phòng chưa được công bố thời gian bàn giao chính thức. Tuy nhiên, các dự án đều trong thời gian hoàn thành dự kiến sẽ bàn giao căn hộ cho chủ nhân vào đầu năm 2024. Điều này, giúp những người có thu nhập thấp và những người thuộc diện ưu tiên của nhà nước sớm thực hiện ước mơ về nhà ở.

Các dự án nhà ở xã hội tại Hải Phòng được triển khai mạnh mẽ
Các dự án nhà ở xã hội tại Hải Phòng được triển khai mạnh mẽ

Mua nhà ở xã hội Hải Phòng cần điều kiện gì?

Nhà ở xã hội là dự án dành riêng cho những người có thu nhập thấp và những người thuộc diện ưu tiên. Chính vì vậy, giá bán nhà ở xã hội có phần thấp hơn so với thị trường. Vậy nên, khi mua nhà ở xã hội cần những điều kiện sau:

 • Những người thuộc trường hợp có công với cách mạng.
 • Hộ gia đình thuộc diện nghèo và cận nghèo ở vùng nông thôn.
 • Hộ gia đình ở vùng nông thôn bị ảnh hưởng bởi biến đổi khí hậu, thiên tai.
 • Các cá nhân có thu nhập thấp, thuộc hộ nghèo và cận nghèo ở đô thị.
 • Những cá nhân làm việc tại các khu công nghiệp.
 • Cán bộ là quân nhân chuyên nghiệp, sĩ quan, hạ sĩ quan chuyên môn kỹ thuật, hạ sĩ quan nghiệp vụ trong cơ quan, đơn vị thuộc quân đội nhân dân, công an nhân dân.
 • Cán bộ, công chức, viên chức.
 • Những đối tượng theo quy định tại khoản 5 Điều 81 của Luật Nhà ở 2014 đã trả lại nhà ở công vụ.
 • Học sinh và sinh viên của các trường dạy nghề, cao đẳng, đại học, trường dân tộc nội trú công lập được cung cấp chỗ ở trong suốt thời gian học tập.
 • Hộ gia đình hoặc cá nhân bị thu hồi đất và bắt buộc phải giải tỏa, phá dỡ nhà ở theo quy định của pháp luật, nhưng chưa được Nhà nước bồi thường bằng nhà và đất ở.
Điều kiện mua nhà ở xã hội tại Hải Phòng
Điều kiện mua nhà ở xã hội tại Hải Phòng

Có thể vay ngân hàng để mua nhà ở xã hội không?

Sau khi đáp ứng được điều kiện về đối tượng và trường hợp được sở hữu nhà ở xã hội. Các bạn có thể được vay vốn theo mức lãi suất ưu đãi tại Ngân hàng Chính sách xã hội nhưng phải thực hiện những yêu cầu dưới đây:

 • Người vay vốn phải trả nợ theo đúng cam kết và thỏa thuận trong hợp đồng vay vốn với Ngân hàng Chính sách và xã hội.
 • Nguồn vốn tự có của người vay vốn để mua nhà ở xã hội được xác định ít nhất phải là 20% so với giá trị căn nhà được ghi nhận trong hợp đồng mua bán.
 • Hàng tháng người vay vốn để mua nhà ở xã hội phải thực hiện việc gửi tiền tiết kiệm tại Ngân hàng Chính sách xã hội và thời hạn gửi tiền tiết kiệm tối thiểu phải là 12 tháng kể từ ngày ký kết hợp đồng.
 • Người vay vốn để mua nhà ở xã hội cần phải có đầy đủ hồ sơ, tài liệu chứng minh về thực trạng nhà ở, đối tượng được mua, điều kiện cư trú, thu nhập cá nhân hàng tháng.
 • Người vay vốn để mua nhà ở xã hội đã ký kết và cung cấp được hợp đồng mua, hợp đồng thuê mua nhà ở xã hội với chủ đầu tư dự án nhà ở xã hội.

Chính sách hỗ trợ ngân hàng của dự án Evergreen Tràng Duệ

Trên đây là tổng hợp những câu hỏi thường gặp khi tìm hiểu về một dự án nhà ở xã hội. Hy vọng thông tin trên của chúng tôi hữu ích dành cho khách hàng. Nếu bạn đang thắc mắc bất kì dự án nhà ở xã hội nào ở Hải Phòng xin vui lòng liên hệ Hotline hoặc để lại thông tin đăng ký bên dưới website để được tư vấn miễn phí, trực tiếp.

Có thể bạn quan tâm

0936.456.855