Tin tức & sự kiện

Hải Phòng phấn đấu năm 2024 đón người dân về ở tại các khu nhà ở xã hội

Facebook
Twitter
LinkedIn

Phó Chủ tịch UBND TP Hải Phòng Nguyễn Đức Thọ vừa kiểm tra thực địa, nghe báo cáo tình hình thực hiện, triển khai một số dự án nhà ở xã hội, nhà ở công nhân trên địa bàn thành phố.

Đoàn kiểm tra công trình khu nhà ở xã hội Evergreen trong Dự án Khu Đô thị – Dịch vụ thương mại và nhà ở công nhân Tràng Duệ, huyện An Dương; khu nhà ở xã hội 384 Lê Thánh Tông, quận Ngô Quyền; khu nhà ở xã hội tại Tổng kho 3 Lạc Viên, quận Ngô Quyền.

Kiểm tra tiến độ thi công Dự án Khu nhà ở xã hội Tràng Duệ
Kiểm tra tiến độ thi công Dự án Khu nhà ở xã hội Tràng Duệ

Hiện, công tác giải phóng mặt bằng cho khu nhà ở xã hội tại Tổng kho 3 Lạc Viên đã cơ bản hoàn tất. Chủ đầu tư chỉ đạo tổng thầu hoàn thành toàn bộ cọc thí nghiệm của 4 block cao tầng và 9 block thấp tầng. Đồng thời triển khai đồng bộ hạ tầng kỹ thuật khu tái định cư, dự kiến giữa tháng 11 sẽ bàn giao 104 lô cho quận Ngô Quyền.

Dự án Khu nhà ở xã hội Tràng Duệ đã triển khai xây dựng 3 toà 10 tầng, trong đó toà CT1 đã xây đến tầng 4; toà CT5 và CT6 đang thi công phần hầm. Dự kiến năm 2024 có thể cung ứng khoảng 1.000 căn hộ.

Kiểm tra tiến độ thi công Dự án Khu nhà ở xã hội Moonbay Residence 384 Lê Thánh Tông
Kiểm tra tiến độ thi công Dự án Khu nhà ở xã hội Moonbay Residence 384 Lê Thánh Tông

Đối với Dự án Khu nhà ở xã hội Moonbay Residence 384 Lê Thánh Tông có toà CT1 đã thi công đến tầng 19; CT3 xây dựng đến tầng 5 và đã đủ điều kiện bán căn hộ. Hiện, hơn 400 khách hàng quan tâm và có 190 hộ đã được Sở Xây dựng TP Hải Phòng xác nhận đủ điều kiện mua nhà ở xã hội.

Tại cuộc làm việc, Chủ đầu tư các Dự án đều khẳng định quyết tâm đẩy nhanh tiến độ xây dựng, vượt trước thời gian 5-6 tháng. Tuy nhiên hiện nay còn có nhiều khó khăn, vướng mắc trong việc mở bán, nhất là về thủ tục xác nhận đủ điều kiện mua nhà ở xã hội của các doanh nghiệp và các địa phương. Chủ đầu tư các Dự án đề nghị thành phố chỉ đạo đẩy mạnh công tác tuyên truyền để người đủ điều kiện thụ hưởng được biết và đăng ký mua nhà ở xã hội…

Kết luận cuộc làm việc, Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đức Thọ nhấn mạnh, thực hiện mục tiêu xây dựng 1 triệu căn nhà ở xã hội của cả nước, Hải Phòng đặt mục tiêu xây dựng khoảng 33.500 căn; trong giai đoạn từ năm 2022-2025, thành phố phấn đấu xây dựng 15.400 căn.

Hiện đã có 6 dự án đầu tư xây dựng; 12 dự án đang trong quá trình chấp thuận chủ trương đầu tư. Thành uỷ Hải Phòng đã chủ động ban hành Nghị quyết về xây dựng nhà ở xã hội và thành phố đã có nhiều cơ chế chính sách ưu đãi và tạo mọi điều kiện thuận lợi để triển khai xây dựng nhà ở xã hội.

Phó Chủ tịch UBND thành phố yêu cầu các Sở, ngành, địa phương khẩn trương tháo gỡ khó khăn, vướng mắc của các dự án, nhất là về thủ tục xét duyệt cho người đủ điều kiện mua nhà ở xã hội; các chủ đầu tư tập trung cao hơn nữa về nguồn lực, nhân lực, thiết bị để đẩy nhanh tiến độ, bảo đảm chất lượng, đáp ứng yêu cầu về phòng cháy chữa cháy thoát nước, cấp nước, thang máy… bảo đảm tuyệt đối về chất lượng và an toàn.

Cùng với đó, cân đối để có giá thành phù hợp với người có thu nhập thấp, công nhân lao động, để người có nhu cầu mua nhà thực sự có thể tiếp cận được; phấn đấu trong năm 2024 đón người dân về ở trong các khu nhà ở xã hội tại Hải Phòng.

Có thể bạn quan tâm

0936.456.855