Tin tức & sự kiện

Evergreen Tràng Duệ nhà ở dành cho người thu nhập thấp

Facebook
Twitter
LinkedIn
Pinterest

Evergreen Tràng Duệ là dự án nhà ở xã hội dành cho người thu nhập thấp, Chỉ từ hơn 4xx triệu/căn là đã có thể sở hữu ngay cho mình một căn hộ nằm trong KĐT mới ngay tại Khu công nghiệp Tràng Duệ của huyện An Dương – Hải Phòng. Khách hàng nếu đủ điều kiện còn có thể vay gói ưu đãi lãi suất chỉ 4.8%/năm và thời gian vay lên tới 25 năm. Khách hàng mua chỉ cần trả trước 20% giá trị căn hộ.

Tiện ích sống tại khu nhà ở công nhân Evergreen Tràng Duệ
Tiện ích sống tại khu nhà ở công nhân Evergreen Tràng Duệ

Giá bất động sản tăng theo từng ngày. Những người thu nhập thấp thật khó mơ về một ngôi nhà cho riêng mình. Vậy tại sao bạn không tìm hiểu ngay về những dự án nhà ở xã hội dành cho người có thu nhập thấp.

Chính sách giải quyết vấn đề nhà ở cho người có thu nhập thấp

Các thành phố lớn ở Việt Nam hiện có giá bất động sản thuộc “top” cao nhất thế giới. Những người có thu nhập thấp, lao động chân tay, công nhân các khu công nghiệp thường sống qua ngày tạm bợ trong những khu nhà trọ mất vệ sinh và thậm chí tệ nạn, không an toàn. Không chỉ riêng cuộc sống của họ, cuộc sống tương lai của con cái họ sẽ như thế nào? Tương lai những đứa trẻ sẽ đi về đâu?

Phối cảnh chung cư Evergreen Tràng Duệ
Phối cảnh chung cư Evergreen Tràng Duệ

Một giải pháp được Nhà nước đưa ra, tạo điều kiện cho những người có thu nhập thấp có một chỗ ở đảm bảo, yên tâm phát triển kinh tế và giúp trẻ em có môi trường sống tốt hơn đó là nhà ở xã hội. Nhà ở xã hội được Nhà nước trợ giá. Xây dựng đảm bảo các tiêu chuẩn về cơ sở hạ tầng và tiện ích xã hội. Giúp người có thu nhập thấp có một môi trường sống an toàn, cuộc sống trở nên văn minh hơn.

Đặc biệt, mức giá bán nhà ở xã hội đã được Nhà nước trợ giá nên có giá thành rẻ hơn nhiều so với nhà ở thương mại.

Làm sao để mua được nhà ở xã hội cho người có thu nhập thấp

Nhà ở xã hội được xây dựng nhằm giải quyết vấn đề nhà ở cho những người thực sự cần. Vì vậy, để tránh tình trạng đầu cơ, lợi dụng mua bán sinh lời, người mua nhà ở xã hội cần thuộc diện chính sách được quy định và đáp ứng đủ những điều kiện đi kèm.

Điều kiện để được mua nhà ở xã hội

Những người có thu nhập thấp là những người đã thuộc nhóm đối tượng được mua nhà ở xã hội. Tuy nhiên, nhóm người này cần đáp ứng được 3 điều kiện cụ thể sau:

Về nhà ở: Người mua nhà cần chưa có nhà thuộc sở hữu của mình, chưa được mua hoặc thuê mua nhà ở xã hội, chưa được hưởng chính sách hỗ trợ  nhà ở, đất dưới mọi hình thức. Nếu đã có nhà thuộc sở hữu của mình thì diện tích bình quân đầu người trong hộ gia đình thấp hơn mức diện tích tối thiểu của nhà ở theo tiêu chuẩn.

Về cư trú: Người mua nhà phải có đăng ký thường trú tại tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương nơi có nhà ở xã hội. Nếu không có đăng ký thường trú thì phải có đăng ký tạm trú từ đủ 1 năm trở lên tại thành phố, tỉnh này.

Về thu nhập: Người mua nhà thuộc diện không phải nộp thuế TNCN thường xuyên theo quy định của Nhà nước. Nếu thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo thì phải có sổ hộ nghèo, cận nghèo.

Thủ tục đăng ký mua nhà ở xã hội

Các bước để người có thu nhập thấp đăng ký sở hữu cho mình một căn nhà ở xã hội cũng khá đơn giản.

Người mua nhà cần chuẩn bị các hồ sơ đăng ký bao gồm:

  • Đơn đăng ký mua, thuê mua nhà ở xã hội theo mẫu.
  • Giấy tờ chứng minh đối tượng được mua nhà.
  • Giấy tờ chứng minh về điều kiện nhà ở.
  • Giấy tờ chứng minh điều kiện cư trú.
  • Giấy tờ chứng minh điều kiện thu nhập.
Dự án nhà ở thu nhập thấp Evergreen Hải Phòng cho công nhân

Sau đó, người mua nộp hồ sơ cho chủ đầu tư. Chủ đầu tư sẽ có trách nhiệm chuyển tiếp hồ sơ lên Sở Xây Dựng địa phương. Sau 15 ngày, nếu hồ sơ được duyệt, chủ đầu tư mời người mua nhà tới thỏa thuận và ký hợp đồng.

Nhà ở xã hội cho người thu nhập thấp thật sự là một giải pháp tuyệt vời! Chắc chắn giúp họ sẽ có một cuộc sống ổn định và văn minh. Tham khảo ngay dự án chung cư Evergreen Tràng Duệ.

Có thể bạn quan tâm

0936 456 855
Phối cảnh dự án Evergreen Tràng Duệ